TIN TỨC Tin mầm non  |  Tin giáo dục  |  Tin báo chí  |  Tâm lý

NGÀY HỘI CỦA BÀ, CỦA MẸ, CỦA CHỊ VÀ CỦA EM GÁI

     Hàng ngày, bé thấy mẹ, bà và chị làm việc luôn tay. Mẹ giặt giũ áo quần.Bà nấu nướng món ăn. Chị dọn dẹp nhà cửa, may vá,thêu thùa. Ông và bố làm những việc nặng nhọc và khó khăn: Khuân vác, sửa chữa đồ đạc, nhà cửa...

     Còn bé thích nhất là được nằm trong lòng mẹ ấm êm, nũng nịu trong vòng tay bà âu yếm, lon ton theo chị đi chơi.

     Nhưng hôm nay thật là lạ. Bố mang về một bó hoa to, rực rỡ. Bố lại làm cả việc “vặt”: Nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo...Bố ghé tai bé và hỏi: “ Con có muốn làm giúp bà và mẹ không ?”. Bé hăm hở: “ Có ạ !”. Thế là bố hướng dẫn bé thật nhiều việc. Còn bé thì vừa làm, vừa phát hiện ra bao điều mới lạ.

          - Bé gấp chăn cho gọn gàng,, đặt gối cho ngay ngắn. Cái chăn bé đắp hàng ngày hôm nay bé mới thấy nó to và nặng làm sao. Gấp được cũng lâu ghê.

          - Bé trải chiếu cho phẳng phiu. Bé thấy sao chiếu cứ trơn chuội đi như thế nhỉ ?

           - Bé quét nhà cho sạch sẽ. Ô, cái chổi hàng ngày bé vẫn dùng làm súng bắn, làm ngựa phi thì sao thật dễ dàng mà hôm nay lại khó bảo thế. Nó chẳng gom rác vào như bà và chị vẫn làm.

          - Bé lau bàn ghế cho bóng bẩy. Bé thấy vắt cái khăn cho sạch nước cũng khó.

            - Bây giờ bé mới biết có bao nhiêu người thì phải chuẩn bị bấy nhiêu cái bát, đôi đũa cho bữa ăn.

     Bé nghĩ: Bà, mẹ và chị mà làm nhiều việc như thế thì chắc là mệt lắm. Nhưng bố vừa làm vừa cầm tay hướng dẫn bé từng động tác thì lại rất thích.

     Ông ngắm hai bố con và khen: “ Cháu ông giỏi đấy. Ông còn có việc rất hay”. Ông ghé tai bé nói thầm. Bé gật gù đồng ý theo ông. Ông sửa soạn giấy, bút vẽ , kéo, hồ dán đặt trên mặt bàn. Bé ngồi ngay ngắn, vẻ trầm ngâm, suy nghĩ lắm. Rồi bé hì hục cắt, vẽ, xé, dán, sữa đi, chữa lại. Một hồi sau, bé hớn hở khoe với ông.Ông tươi cười và bảo “ Cháu cất đi, để tặng bà, tặng mẹ và tặng chị”

     Tối nay, cả bà, mẹ và chị đều ngạc nhiên. Nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ và đẹp quá. Ngắm bức tranh của bé ai cũng mỉm cười. Bà ôm bé vào lòng “Đây mới là ngày hội của mẹ”. Bé quàng tay qua cổ mẹ, thơm mẹ thật lâu. Khuôn mặt mẹ rạng ngời bên bó hoa tươi thắm.

Chia sẻ
BN - 08/03/2012
Các tin khác:

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho ngành giáo dục nhân dịp năm học mới

Thông báo tuyển sinh năm học 2020-2021

THỰC ĐƠN TUẦN II + TUẦN IV THÁNG 09

THỰC ĐƠN TUẦN I +TUẦN III tháng 09

Trường mầm non Chất lượng cao Hồng Nhung
17 Đỗ Quang - Q.Thanh Khê - Tp.Đà Nẵng
ĐT: 05113.892.926 - Email: mamnonhongnhung@gmail.com.vn
Website: www.mamnonhongnhung.edu.vn
Lượt truy cập: 000.033.735
Số người online: 3