TIN TỨC Tin mầm non  |  Tin giáo dục  |  Tin báo chí  |  Tâm lý

NGÀNH GD&ĐT ĐÀ NẴNG TUYÊN DƯƠNG TẬP THỂ, CÁ NHÂN NHÀ GIÁO

(GD&TĐ) - Sáng 18/11, trong không khí trang trọng và ấm áp, ngành GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua năm học 2010-2011. Có 30 tập thể và 5 cá nhân được nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và Bộ GD&ĐT.

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến trao tặng hoa và chúc mừng ngành GD&ĐT Đà Nẵng.
Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến trao tặng hoa và chúc mừng ngành GD&ĐT Đà Nẵng.

Trong dịp này, Trường Mầm non Hoa Phượng Đỏ vinh dự đón nhận Huân Chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước. Ngoài ra, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Trường THCS Lê Lợi đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cùng 04 tập thể và 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba gồm: Trường TH Trần Bình Trọng, THCS Nguyễn Huệ, MN tư thục Đức Trí, MN tư thục Hồng Nhung và NGƯT Huỳnh Thị Thọ nguyên Hiệu trưởng Trường MN 20/10.

Có 15 tập thể và 4 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cùng 15 đơn vị được Bộ GD&ĐT và 9 đơn vị được UBND TP Đà Nẵng trao tặng Bằng khen. Đà Nẵng có 205 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”.

Phòng GD&ĐT Hải Châu có 01 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc là trường Mầm non Hoa Phương Đỏ; 3 tập thể khác gồm trường THCS Kim Đồng, TH Hoàng Văn Thụ và Mầm non 19/5 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Ngoài ra có 03 tập thể và 7 cá nhân khác được  Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 02 tập thể và 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố và 03 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp TP. Hải Châu là quận đầu tiên của TP Đà Nẵng có tỉ lệ huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp đạt 100%. Phòng GD&ĐT Hải Châu luôn là đơn vị dẫn đầu các quận, huyện về cả số lượng và chất lượng giải tại các cuộc thi HS giỏi, HS năng khiếu của TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, các trường học trên địa bàn quận cũng có nhiều hình thức giúp đỡ, bồi dưỡng cho HS yếu kém, chưa chăm chưa ngoan nhằm ngăn chặn tình trạng HS bỏ học. Kết quả, năm học 2010 – 2011, toàn quận Hải Châu chỉ có 02 HS bỏ học.

Phòng GD&ĐT Thanh Khê: Năm học qua, toàn ngành GD&ĐT Quận được TP công nhận đạt 14/14 chỉ tiêu thi đua, trong đó có 13 chỉ tiêu xếp loại xuất sắc; 85 tổ chuyên môn và 44 đơn vị trường học được UBND quận công nhận là Tập thể Lao động tiên tiến. Trong đó, có nhiều đơn vị liên tục nhiều năm liền giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Cùng với việc nâng cao chất lượng đại trà, các trường học trên địa bàn đã chú trọng đến phong trào mũi nhọn HS giỏi, HS năng khiếu. Các đơn vị dẫn đầu trong phong trào bồi dưỡng HS giỏi như trường TH Trần Cao Vân, Huỳnh Ngọc Huệ, Hoa Lư, Nguyễn Bình Khiêm, trường THCS Chu Văn An, Nguyễn Đình Chiểu, Huỳnh Thúc Kháng, Phan Đình Phùng, Nguyễn Trãi...

Ông Văn Hữu Chiến thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động cho các tập thể.
Ông Văn Hữu Chiến thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động cho các tập thể.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, Hội Cựu giáo chức TP Đà Nẵng đã tổ chức trao giải cuộc thi sáng tác văn – thơ năm 2011.     Đã có 17 tác phẩm được trao thưởng với 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm thơ văn trong đợt phát động cuộc thi sáng tác do Hội Cựu giáo chức TP Đà Nẵng tổ chức. Cuộc thi đã thu hút 135 tác phẩm thơ – văn của 41 tác giả đều là những CB,GV đã nghỉ hưu.

Cũng trong sáng 18.11, trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) cũng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 29 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và khai trương phòng đọc của CBVC và học viên cao học tại toà nhà thư viện của trường. Đợt này, ĐH Sư phạm có 05 nhà giáo được công nhận chức danh Phó Giáo sư. Trong năm 2011, ĐH Sư phạm có 06 nhà giáo là Tiến sĩ mới chuyển công tác về trường. Ngoài ra, đợt này, có 3 tập thể được công nhận là tập thể lao động tiên tiến cấp ĐH Đà Nẵng; 22 cá nhân được chứng nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 17 cá nhân khác nhận giấy khen của Giám đốc ĐH Đà Nẵng.


Chia sẻ
Theo Báo Giáo dục & Thời đại - 22/11/2011
Các tin khác:

Cô và các bé trường Hồng Nhung đến thăm Trung tâm Bảo trợ người già, tàn tật, neo đơn Tỉnh Quảng Nam

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, kỷ niệm 15 năm thành lập trường

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng năm học mới

Các bé trường Hồng Nhung chào mừng "Ngày tết của Cô & Mẹ"

Trường mầm non Chất lượng cao Hồng Nhung
17 Đỗ Quang - Q.Thanh Khê - Tp.Đà Nẵng
ĐT: 05113.892.926 - Email: mamnonhongnhung@gmail.com.vn
Website: www.mamnonhongnhung.edu.vn
Lượt truy cập: 000.033.735
Số người online: 2